ĐI VỀ PHÍA BIỂN

By Dòng Lô của tôi

  Mình là dân miền núi hơn nữa lại không biết bơi (mặc dù quê mình có dòng Lô nổi tiếng đấy nhé) nên từ bé đến giờ chưa đến biển bao giờ. Dịp nghỉ dài vừa rồi mình quyết tâm đi. Đi về phía biển. Vừa là thăm cháu từ dạo cưới nó đến giờ vợ chồng nó đã có thằng cu hơn một tuổi rồi mà ông bà trẻ (gọi theo quê mình) chưa biết mặt cháu. Của đáng tội chúng nó gọi vợ mình bằng dì ruột mình chỉ là dượng thôi. Thế mà không biết sao thằng cháu cứ khoái mình xuống hơn dì nó. Chắc là do mình đánh đu được với nó...
  

More...

TIẾT KIỆM ĐIỆN HAY...ĐIÊN NẶNG

By Dòng Lô của tôi

Dạo này chả nghĩ ra được cái gì hay cả. Chiều nay chở con xuống bà. Đi tới  gần UBND xã thì thấy đèn cao áp sáng trưng quá "đẹp". Thế là dừng ngay xe chụp mấy phát kẻo trời tối thì hỏng hết. Đưa lên đây để bà con ngắm xem có "đẹp" không...

More...

VỚI EM

By Dòng Lô của tôi

Chiều nay đọc entry "CỎ VẪN XANH DƯỚI NẮNG" của bọ Vinh mình thấy thương chị Mai và đau với nỗi đau của bọ Vinh vô cùng. Từ khi đọc bọ đến nay đặc biệt là theo dõi những entry bọ viết về tình trạng sức khỏe của chị Mai mình và vợ mình thầm cảm phục ý chí và tình yêu thương của vợ chồng bọ.

 Một tuần nay vợ mình cũng "giở chứng" đau liền tù tì mấy bệnh. Đầu tiên là đau đầu vì xoang sau nữa là mất tiếng vì thanh quản có vấn đề rồi một vài cái linh tinh nữa. Giờ thì phải ôm túi thuốc to tướng và...im re. Đợi uống hết hai ngày thuốc đau thanh quản mới ra nội soi lại. Mong sao không có vấn đề gì.

More...

NỖI NHỚ THÁNG BA

By Dòng Lô của tôi

Cũng lâu rồi một người bạn gửi mail cho mình một tấm hình và nói rằng: Ông nên đưa cái hình này lên trang Blog của ông nó có vẻ hợp với ông đấy. Tấm hình đẹp thật. Nó cứ gợi cho mình nhơ nhớ cái gì đấy xưa xưa rồi mà vẫn còn rõ nét lắm. Mình đã đưa nó lên bên trang blogspot. Rồi một dạo mình có viết một cái tản văn về màu tím. Cũng người ấy bảo: Tôi thấy ông nói là viết về tím hoa xoan như cái hình tôi gửi cơ mà sao giờ lại là tím...hoa khế? Ôi biết sao bây giờ! Thế nên giờ đưa cái này lên cũng may là vẫn còn...tháng ba!...

 

More...

ĐOẢN KHÚC THÁNG BA

By Dòng Lô của tôi

Hôm nay đã post đưọc bài bên nhà này rồi. Có bài mới post ở nhà bên kia giờ đưa luôn để...khoe. Vậy là mình vẫn có...2 nhà he he!

More...

TẠM VẮNG

By Dòng Lô của tôi

Vì nhà bên này đang trục trặc rất khó post bài nên mình tạm chuyển sang nhà bên blogspot khi nào hết trục trặc lại về. Kính báo cùng quý cô chú anh chị và các bạn. Địa chỉ mới: http://tuyengia.blogspot.com

More...

LÃNG ĐÃNG TẾT QUÊ

By Dòng Lô của tôi 
  Đến giờ thì không khí Tết đã lắng xuống nhường chỗ cho những lo toan cơm áo gạo tiền. Tất nhiên là thế vì qua rằm rồi còn gì. Nhắc đến rằm lại nhớ đến Ngày thơ Việt Nam đến hôm nay cũng dịu rồi mặc dù sân thơ Thị giác ở Gia Lai nhà mình mới kết thúc ngày hôm qua sau hai ngày tưng bừng ở công viên Lý Tự Trọng lẫn ở trên...Blog. Rất nhiều người đưa tin về sự kiện này nên mình chẳng viết cũng chẳng đưa hình lên đây mà chỉ...tự sướng một mình rồi lang thang đọc ké. Công nhận là cực vui!
  Hết Tết nhưng xuân thì vẫn còn nên có cái này đưa lên để lại thèm Tết cho vui!

More...

MẤY DÒNG LAN MAN

By Dòng Lô của tôi

 
  Về quê ăn Tết đúng 14 ngày cả đi cả về. Vào được 2 ngày nay thì mấy mẹ con bẹp lăn ra ốm. Thế là chẳng đi được đâu. Viết được mấy dòng đang chỉnh sửa nên chưa đưa lên được. Nhớ xóm vnweblogs quá đành post tạm mấy cái hình chớp được trong dịp Tết làm quà vậy.

More...

VIẾT TRƯỚC KHI LÊN XE VỀ QUÊ ĂN TẾT

By Dòng Lô của tôi


 
  Chỉ còn mấy tiếng nữa là mình lên xe về quê ăn Tết. Thế mà nhà xe lại còn bắt mình chờ thêm 2 tiếng nữa vì xe trục trặc. Đủ thời gian đi dạo vnweblogs.
 
  Năm hết Tết đến nhìn ai cũng thấy hối hả bận rộn lo toan đủ thứ. Thì đấy ngay cái xe mình về quê cũng vì tăng chuyến mà bây giờ phải "cấp cứu" rồi. Còn cái anh mai vàng thì khỏi nói hấp tấp nở cách đây hơn tháng làm nhiều nhà chép miệng mà tiếc. Vợ mình tất bật từ mấy hôm nay lo đủ thứ để kịp lên xe. Nói chung là bận và...bận đại loại thế! 
 
  Kệ! dẹp hết mọi thứ. Cứ làm phát về quê ăn Tết với mẹ là sướng rồi. Sáng mai lại được tung tăng Phúc Trạch chè xanh thuốc lào khoai lang cam bù và...thịt chó he he!
 
  Chúc đại gia đình vnweblogs đón xuân Tân Mão thật vui vẻ và hạnh phúc!
 
  (Mình chúc sớm vì về quê e không vào mạng được. Đi quán thì xa và....ngại).
  Có cái xuống dòng cũng đưa lên luôn coi như bài Tất niên. Còn đâu thì chờ năm mới!

More...

NHỚ QUÊ

By Dòng Lô của tôi


 
Càng những ngày cuối năm mình càng nhớ quê ghê gớm. Chắc không phải riêng mình mà những ai xa quê đều thế cả. Mười mấy năm rồi không được thưởng thức cái lạnh tê tái trong lay phay mưa bụi nhìn những tia khói lam chiều trong ánh hoàng hôn xuống dần ngoài cánh đồng trước nhà bảng lảng sương giăng mờ ảo...Nghe đài báo nhiệt độ xuống gần âm mà càng thêm da diết. Chắc chắn "Xuân này con sẽ về"!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'18919','9h04m1ck1d2g4htvuma1et6hk1','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-19 16:22:40','/ac32595/chung.html')