TRẦU ĐÊM

By Dòng Lô của tôi

Tối nay vô tình đọc lại bài thơ Đánh thức trầu của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Lại nhớ đến cái hương vị cay nồng của trầu cau vôi vỏ...mà mỗi khi về Hà Tĩnh đều được ăn thử.

More...

CON ỐM

By Dòng Lô của tôi

Mấy ngày nay chẳng viết được gì vì công việc. Với lại con bé em đang ốm nên cũng chẳng có hứng thú. Đêm nay vào mấy nhà đọc hết cái này đến cái khác tự nhiên quay sang nhìn con ngủ. Thế là...

More...

HÀ TĨNH MÌNH THƯƠNG

By Dòng Lô của tôi

Phúc Trạch là một xã thuộc huyện miền núi Hương Khê- Hà Tĩnh. Người dân nơi đây còn lam lũ lắm với những hạt đậu củ khoai. Thế nhưng tình người thì thật ngọt ngọt tựa trái bưởi đặc sản nơi đây vậy. Đã về đây mấy lần và đã từng nhâm nhi bát "nác chè xeng" với khoai vàng ngọt lịm; chén chú chén anh với lạc rang cả củ kèm với múi mít thơm lừng...

Viết bài này và post lên đây như là món quà của người con rể dành cho quê vợ.

More...

TRỞ LẠI CAO BẰNG

By Dòng Lô của tôi

 Cao Bằng- mảnh đất địa đầu Tổ Quốc với những địa danh đã đi vào lịch sử: hang Pắc Bó suối Lê- nin núi Các Mác...Nhớ về Cao Bằng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh cũng là lời tri ân với đất và người nơi này.

More...

MƠ TRĂNG

By Dòng Lô của tôi

Đang ảnh hưởng cơn bão số 3 nên mấy ngày nay trời đổ mưa hoài. Tự hỏi như vậy thì làm gì có...Trăng? Thế mà vẫn có mới lạ chứ. Lúc vơi lúc đầy...

More...

SAY DÒNG LỤC BÁT

By Dòng Lô của tôi

Hôm qua anh NVC có hỏi sau "đêm" rồi tới gì? Định trả lời rồi lại thôi vì nghĩ đằng nào thì ngày mai cũng có. Hơn nữa VTH lại cho thêm một câu...Bây chừ là câu trả lời này!

More...

ƯỚC AO LỤC BÁT

By Dòng Lô của tôi

Bấy lâu nay mình ấp ủ làm một chùm lục bát giống như bộ Tam đa của Vũ Thu Huế vậy. Và hôm nay mình quyết định đưa nó lên để nhờ bà con xem hộ hình hài nó có phải là lục bát không.

More...

CŨNG LẠI LÀ BẤT CHỢT

By Dòng Lô của tôi

Không hiểu tại sao mình lại cứ "bất chợt" hoài thế không biết. Mà đúng là lạ lắm chợt đến- chợt đi; chợt hiện- chợt ẩn; chợt sáng- chợt tắt...Và đây cũng là một trong những lần bất chợt đấy...

More...

THẢNG THỐT TRĂNG NON

By Dòng Lô của tôi

Trằn trọc mãi không ngủ được vì cứ ám ảnh mãi cái ánh trăng đó. Mà lạ lắm chẳng thể giống như những gì mình đã gặp. Định nhắm mắt để sáng mai dậy viết nhưng không thể. Với lại cũng là để ghé sang bà con vào đêm khuya như thế này xem có gì không.

More...

THƠ GỬI LÀNG NÉT

By Dòng Lô của tôi

Hôm qua  bác Ngô Văn Cư góp ý nên thay cái giao diện. Thế là thay. Xong rồi mới nhận ra là cũng...thường thôi! Chỉ tiếc là chưa có phần lý lịch trích ngang. Mò tiếp!
Sáng dậy lục đống tài liệu cũ để sắp xếp lại thấy cái này. Chỉnh sửa lại rồi đưa lên luôn. Coi như là một phần hành trang chuẩn bị vào năm học mới.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'18919','a7g067338p0amdah29av27dd73','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-19 16:22:05','/news/page-3.html')